Phòng Tài chính - Kế toán 01-09-2015

Tổ chức nhân sự:

- Trưởng phòng: ThS. Nguyễn Đình Hiền

Phòng Tài chính - Kế toán - Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh
Văn phòng: Lầu 1 Nhà E - 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 38 940 390 – 121
Email: ptckt@iuh.edu.vn

Phòng Tài chính Kế toán Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1976. Năm 2008 đổi tên thành Phòng Kế hoạch tài chính. Năm 2011 đổi tên thành Phòng Tài chính Kế toán.

Tham mưu và giúp Hiệu trưởng tổ chức thực hiện việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí, tổng hợp và đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện các công tác tài chính kế toán của Trường.

Quản lý toàn bộ nguồn thu - chi tài chính theo đúng pháp luật hiện hành; các quỹ tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, kho bạc; cơ sở vật chất bằng nghiệp vụ tài chính. Xây dựng kế hoạch tài chính ngắn hạn và dài hạn.

Hướng dẫn, kiểm tra hoạt động tài chính tại các đơn vị thuộc, trực thuộc; Kiểm soát việc mua sắm, sửa chữa, xây dựng; Tổng hợp báo cáo tình hình hoạt động tài chính hàng năm của Trường trình Hiệu trưởng và Bộ Công Thương phê duyệt.

Cán bộ viên chức của Phòng hiện có 14 người (1 Kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng, 1 phó phòng và 12 chuyên viên và nhân viên).

Trình độ đào tạo: 1 thạc sĩ, 4 cao học, 8 đại học 1 cao đẳng.

Trung cấp lý luận chính trị: 2 người

Đội ngũ cán bộ, nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán

Thông tin hoạt động & Thành tựu nổi bật

Trước khi được tự chủ toàn phần vào tháng 7/2013 và tự chủ theo đề án thí điểm 902, mức kinh phí nhà nước cấp ngày càng ít, mức khung học phí chậm thay đổi, trong khi đó các chi phí tăng hàng năm. Phòng đã phát huy tốt vai trò tham mưu tư vấn Hiệu trưởng trong công tác tài chính Nhà trường, quản lý chặt chẽ các nguồn thu, chi. Tập thể cán bộ nhân viên phòng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí một lòng dưới sự chỉ đạo sát sao đúng hướng của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu.

Thành tích đạt được:  Nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, nhiều Bằng khen của Bộ Công Thương, Bằng khen của Thủ  tướng Chính phủ, là chi bộ đảng trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. Có một cá nhân được nhận Huân chương lao động Hạng ba và nhiều cá nhân nhận được bằng khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương.

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tập thể cán bộ viên chức Phòng Tài chính kế toán còn hăng hái tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao và đạt được nhiều thành tích xuất sắc như: giải nhất cuộc thi hội diễn văn nghệ toàn trường, giải nhất cuộc thi phong trào xanh sạch đẹp, giải nhất cuộc thi cắm hoa ngày quốc tế phụ nữ…

Hình ảnh hoạt động:

Định hướng phát triển

Căn cứ định hướng phát triển đến năm 2020 trở thành Trường trọng điểm của Bộ Công Thương, Phòng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đội ngũ viên chức đáp ứng yêu cầu mới.

Tăng cường nguồn lực, huy động mọi nguồn thu để phát triển cơ sở vật chất, nâng cao đời sống viên chức toàn Trường.