TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Chuyên gia của Tập đoàn Siemens thăm và làm việc tại IUH 27-07-2017

Sáng ngày 27/7/2017, các chuyên gia của Siemens do Ông Tindaro Danze -  Giám đốc Bộ phận Nhà máy số, kiêm Phó Chủ tịch Công ty Siemens Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Chí Hiếu - Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Huỳnh Trung Hiếu - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, TS. Bùi Thư Cao - Trưởng khoa Điện tử, TS. Châu Minh Quang - Trưởng khoa Cơ khí, PGS.TS Bùi Trung Thành - Trưởng phòng QLKH&HTQT, TS. Nguyễn Quang Vinh - Phó Trưởng phòng QLKH&HTQT.

Lãnh đạo nhà trường tiếp đón các chuyên gia của Siemens

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu thông tin về đơn vị mình, trao đổi và thảo luận xoay quanh các mối quan hệ hợp tác chung. Siemens Việt Nam có mặt tại Việt Nam từ năm 1979 với việc cung cấp và lắp đặt hai tua bin hơi công nghiệp Nhà máy Giấy Bãi Bằng.

Việc thành lập văn phòng đại diện vào năm 1993 và trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn vào năm 2002 là những mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của công ty tại Việt Nam. Trong nhiều thập kỷ qua, Siemens đã tham gia thực hiện thành công hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng. Hiện nay, Siemens là công ty đứng đầu thị trường và dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực Nguồn điện, Quản lý Điện năng, Dịch vụ Nguồn điện, Hệ thống vận chuyển, Công nghệ tòa nhà, Nhà máy số, Công nghiệp Quy trình và Truyền động, và Y tế.

Lãnh đạo nhà trường và các chuyên gia trong buổi làm việc

Với mục đích cập nhật công nghệ mới, đào tạo giảng viên và trang bị máy móc thiết bị phục vụ cho giảng dạy ngành kỹ thuật cơ điện tử, nhóm ngành công nghệ điện tử, và công nghệ thông tin của nhà trường theo hướng tiếp cận ngành công nghiệp 4.0, nhà trường mong muốn được hợp tác với Tập đoàn Siemens, Đức để được tư vấn, hỗ trợ, cung cấp cho Trường các công nghệ phần cứng và phần mềm cũng như máy móc thiết bị phục vụ giảng dạy, cải tiến chương trình đào tạo, giúp giảng viên, sinh viên của trường cập nhật các công nghệ mới của thế giới.

Thông qua buổi thảo luận, hai bên có những thỏa thuận bước đầu trong việc hợp tác trong tương lai. Nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ được thảo luận chi tiết, cụ thể trong những buổi làm việc tiếp theo.

Tin và Ảnh: Tổ Quản trị website.