TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Bài viết cùng chuyên mục

KHÁM PHÁ IUH

Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tham quan IUH 08-01-2016

Ngày 29/12/2015, Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Vĩnh Hưng, tỉnh Long An đã có buổi tham quan và tìm hiểu thông tin hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2016 của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM.

Đoàn tham quan của Trường THPT Vĩnh Hưng do Phó hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Duy Hùng dẫn đầu, với 30 cán bộ, giáo viên và 170 học sinh.

Sau khi được đại diện Nhà trường giới thiệu sơ nét về lịch sử thành lập, cơ sở vật chất hiện có, đội ngũ cán bộ - giảng viên và sinh viên, ký túc xá, các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập…, các em học sinh Trường THPT Vĩnh Hưng đã tỏ ra thích thú và hào hứng tìm hiểu về các điều kiện để dự thi vào trường.

Các em học sinh quan tâm đến các ngành trường đang đào tạo và các ngành dự kiến mở trong năm 2016, chỉ tiêu các ngành; kết quả tuyển sinh của trường năm 2015, điểm chuẩn từng ngành; mức học phí và các chương trình liên kết đào tạo quốc tế...

Đại diện Nhà trường cũng giới thiệu các sân chơi học thuật, câu lạc bộ đội nhóm, của sinh viên nhà trường. Và đặc biệt là thành tích các cuộc thi giỏi nghề mà sinh viên trường đã đạt được những năm qua.

Về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, Nhà trường đã có Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Kết nối doanh nghiệp, Phòng Công tác chính trị và Công tác sinh viên cũng như các khoa đào tạo luôn tiếp nhận các nhu cầu việc làm từ các công ty doanh nghiệp để giới thiệu cho sinh viên. Với mối quan hệ của Nhà trường với các công ty, xí nghiệp, trong quá trình đào tạo, sinh viên được thực tập tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, đặc biệt là các công ty có đầu tư trang thiết bị tiên tiến để tiếp cận công nghệ mới, cũng như các kỹ năng trong môi trường làm việc hiện đại. Sinh viên của trường được các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất đánh giá cao về kỹ năng nghề nghiệp. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm đạt trên 90%, trong đó 85% có vị trí việc làm đúng với chuyên môn được đào tạo. Đó là sứ mạng mà nhà trường tự hào mang đến cho sinh viên.

Sau buổi giới thiệu tại hội trường, các em học sinh đã tham quan cơ sở vật chất của trường, các xưởng thực hành, ký túc xá, thư viện…

Buổi tham quan hướng nghiệp hết sức ấn tượng, đã để lại những kỷ niệm đẹp cho các em học sinh.

Một số hình ảnh: