TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Sinh viên IUH tiếp tục đạt giải cao tại Imagine Cup 2016 08-04-2016

Đúng 8g 30 sáng ngày 06/04/2016, vòng chung kết quốc gia Imagine cup 2016 do Microsoft tổ chức đã được diễn ra tại The American Center HCMC, số 34 Lê Duẩn, Tp. Hồ Chí Minh. Vòng chung kết năm nay có 2 hạng mục chính là Innovation và World Citizenship với 7 đội dự thi (4 đội Innovation và 3 đội World Citizenship).

Tiếp bước những kết quả đạt được của các năm trước, năm nay, đội tuyển Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đã tham gia tích cực từ vòng sơ loại và xuất sắc có 02 đội ở vòng chung kết trong tổng số 7 đội toàn quốc, gồm: Đội Better Hunter với sản phẩm Share Idea tranh giải ở hạng mục World Citizenship; đội liên quân The Rosemary với sản phẩm Conneet tham gia trong hạng mục Innovation.

Mở đầu, Bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ đã phát biểu đánh giá cao các ý tưởng cũng như những sản phẩm của các đội tham dự vòng chung kết năm nay.

Tiếp theo, ông Francis Nguyễn Tuấn Anh, đại diện Microsoft Việt Nam, phát biểu khai mạc vòng chung kết. Đồng thời, ông cũng chúc cho các đội giành chiến thắng trong vòng chung kết này.

Lần lượt các đội tham gia báo cáo và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo cuộc thi.

Đội The Rosemary trình bày sản phẩm Conneet

Đội Better Hunter trình bày sản phẩm Share Idea

Sau 4 giờ cạnh tranh sôi nổi của các đội thi, Ban Giám Khảo đã công bố kết quả và hai đội của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đều có giải cao:

Hạng mục INNOVATION: Đội The Rosemary – Conneet đoạt Giải nhất

Nhóm The Rosemary (SV. Nguyễn Thị Diễm Hương – DHTH8A ở giữa)

Hạng mục WORLD CITIZENSHIP: Đội Better Hunter - Share Idea đoạt Giải nhì.

Nhóm Better Hunter (SV. Phạm Tấn Phong – DHTH8A thứ hai từ phải sang và SV. Trương Hữu Phúc – DHTH8A ngoài cùng bên trái)

Như vậy, đội Imagine Cup của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu đặt ra. Bên cạnh đó, nhóm Rosemary cũng sẽ chuẩn bị thật tốt để tham dự vòng chung kết khu vực tổ chức sau đây một tháng. Đồng thời, các nhóm cũng sẽ bắt đầu chuẩn bị ý tưởng cho mùa giải năm 2017.

IMAGINE CUP 2016 một lần nữa chứng tỏ là sân chơi tuyệt vời cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ, là nơi tri thức, đam mê và sự sáng tạo được hội tụ và thăng hoa.

Tại Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, hàng năm đều triển khai cho các sinh viên đam mê công nghệ tham gia cuộc thi này. Kết quả luôn được Microsoft Việt nam đánh giá cao như: Năm 2012, đội GP3S đoạt giải nhất quốc gia và đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới tổ chức tại Úc. Năm 2014, đội IUH.LIGHT đoạt giải nhất World Citizenship. Năm 2015, đội liên quân The Better We của trường đạt giải nhất World Citizenship.
IMAGINE CUP là cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên được tổ chức thường niên bởi tập đoàn Microsoft. Mục tiêu của cuộc thi là tập hợp những bạn trẻ yêu thích công nghệ trên khắp thế giới để giải quyết những thách thức lớn của toàn cầu. Tại Việt Nam, qua nhiều năm tổ chức, IMAGINE CUP đã tiếp nhận hàng ngàn đề án và giải pháp sáng tạo từ các bạn sinh viên tài năng.

Tin, ảnh: Tôn Long Phước (Khoa CNTT)

Hạng mục INNOVATION
Giải I: The Rosemary - Conneet
Giải II: KreLab - SportHub
Giải III: Uongtrasua - Sweet Home Design VR

Hạng mục WORLD CITIZENSHIP:
Giải I: DTU - Smart Garden
Giải II: Better Hunter - Share Idea
Giải III: Think 4 Green - Cheap SmartHome

Giải thưởng cho đội hạng nhất: Cup + Chứng nhận + laptop
Giải thưởng cho đội hạng nhì: Chứng nhận + Lumia 950.

Thông tin nhóm The Rosemary:
Nguyễn Thị Diễm Hương – DHTH8A- IUH
Nguyễn Thị Thu Hương – MSP
Trần Phương Thảo – MSP
Lê Tuấn Anh - MSP

Thông tin nhóm Better Hunter:
Phạm Tấn Phong – DHTH8A – IUH.
Trương Hữu Phúc  - DHTH8A – IUH.
Nguyễn Nhật Duy – MSP
Nguyễn Thị Ngọc Diễm – HCMUSSH

Một số hình ảnh của buổi chung kết toàn quốc Imagine cup năm 2016 và kết quả:

Các Đội tham dự vòng chung kết chụp hình lưu niệm

Hai nhóm The Rosemary và Better Hunter chia vui cùng giảng viên của Khoa CNTT