TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Chung kết cuộc thi tự động hoá với phương pháp học tập dựa trên dự án 25-10-2019

Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2019, tại trường Đại học Công nghiệp TPHCM (IUH) đã tổ chức chung kết toàn quốc cuộc thi “Tự động hoá với phương pháp học tập dựa trên dự án - Rockwell Automation 2019” với 13 đội xuất sắc nhất đã vượt qua vòng chung kết cấp trường đến từ IUH, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE), trường Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT), trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (DUT) và trường Đại học Lạc Hồng (LHU) diễn ra từ tháng 8/2018 đến tháng 10/2019. Đây là những trường đại học có uy tín trong các ngành kỹ thuật nói chung và ngành Điện - Điện tử nói riêng.

Các thí sinh tại cuộc thi

Đến tham dự với chương trình, về phía IUH có thầy Nguyễn Chí Hiếu - Phó hiệu trưởng nhà trường. Phía đại diện ASU có ông Deren Temel - Quản lí chương trình tại Đại học Bang Arizona (Mỹ), ông Lê Văn Hải - Tổng Giám đốc Rockwell Automation tại Việt Nam.

Ông Stephen  Berlinguette, Trưởng đại diện USAID tại Việt Nam

Cuộc thi Tự động hoá với phương pháp học tập dựa trên dự án được hỗ trợ bởi USAID Vietnam, BUILD-IT, công ty Rockwell Automation, Inc., công ty Quí Long, công ty First Solar và tập đoàn Polyco tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành Điện - Điện tử - Cơ khí - Tự động hoá nhằm nâng cao khả năng tìm hiểu về các thiết bị mới của các hãng trên thế giới. Qua đó, cuộc thi là cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm của các giảng viên, sinh viên giữa các trường tham gia góp phần thúc đẩy sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong học tập.

Lãnh đạo IUH tặng quà lưu niệm cho Ban Tổ chức cuộc thi

Để có thể hoàn thành tốt nhất bài thi của mình, các thí sinh đã trải qua hai tháng học tập tìm hiểu và thực hành trên các bộ Kit tự động hóa do công ty Rockwell Automation và tập đoàn Polyco tài trợ. Với thời gian 180 phút tại cuộc thi, các thí sinh vận dụng các kiến thức đã học, sự thành thạo trong việc kết hợp phương pháp Automation Project based Learning (Phương pháp học tập dựa trên dự án), đưa ý tưởng thực tế để giải quyết các vấn đề thiết thực.

Các thí sinh tham gia cuộc thi

Vượt qua rất nhiều thí sinh tài năng, 02 đội xuất sắc đến từ IUH đã xuất sắc giành hai thứ hạng cao nhất. Đội đoạt giải Nhất gồm sinh viên Hoàng Mạnh Đức và Nguyễn Quyết Thắng nhận được chuyến tham quan trụ sở Rockwell Automation tại Singapore cùng tiền thưởng 10.000.000 đồng. Đội đoạt giải Nhì gồm sinh viên Nguyễn Dương Hồng Thái và Nguyễn Văn Thái nhận tiền thưởng trị giá 5.000.000 đồng.

Trong chuyến tham quan trụ sở Rockwell Automation tại Singapore, đội quán quân sẽ có cơ hội ghé thăm Trung tâm Doanh nghiệp kết nối của Rockwell để tìm hiểu thêm về giải pháp sản xuất thông minh từ chính đội ngũ kỹ sư đầy kinh nghiệm của Rockwell Automation.

Các thí sinh nhận giải tại cuộc thi

Ông Lê Văn Hải - Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam cho biết, Rockwell Automation là công ty chuyên biệt về tự động hóa công nghiệp và thông tin lớn nhất thế giới, Rockwell Automation luôn nỗ lực để đào tạo nên thế hệ kỹ sư chuyên nghiệp và sẵn sàng thích ứng với những thay đổi trong ngành tự động hoá để nâng cao vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế. Sau cuộc thi, Rockwell Automation và USAID BUILD-IT sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết lập các phòng thí nghiệm tự động hóa tại các trường đại học đối tác, giúp đỡ đội ngũ giảng viên ứng dụng các bài học từ cuộc thi vào chương trình giảng dạy những năm kế tiếp.