TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về xếp hạng trường đại học theo QS 07-11-2018

Trong một vài năm gần đây, xếp hạng đại học quốc tế - bao gồm cả xếp hạng toàn cầu lẫn xếp hạng theo từng khu vực địa lý - đã trở thành một chủ đề thu hút mối quan tâm của mọi thành phần xã hội ở mọi quốc gia trên thế giới. Riêng đối với các nhà lãnh đạo và quản lý đại học, kết quả xếp hạng là một căn cứ khách quan để đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu của trường, và cũng chính kết quả này sẽ là chứng cứ cho thấy mức độ đạt được các chỉ tiêu đã đặt ra. Nhằm hiểu rõ hơn về xếp hạng các trường đại học theo QS (Quacquarelli Symonds, Anh), ngày 26/10/2018, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về xếp hạng trường đại học theo QS tại Hội trường E4.

Tới tham dự Hội thảo, về phía khách mời có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía IUH có TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự tham gia đông đủ của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và giảng viên các Khoa/Viện.

TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Thiên Tuế giới thiệu chung khái quát về truyền thống nhà trường, những thành tích đạt được trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục cấp cấp chương trình theo tiêu chuẩn AUN-QA cũng như những định hướng trong tương lai, đặc biệt là việc tham gia vào hệ thống xếp hạng QS - một trong những tổ chức có uy tín đánh giá trường đại học. Việc tham gia vào hệ thống xếp hạng với những tiêu chuẩn được thiết kế khoa học là một công cụ tham khảo hữu ích giúp các cơ sở giáo dục xác định những điểm mạnh cũng như điểm cần cải tiến. Việc tiếp cận các bảng xếp hạng tốt sẽ giúp chúng ta đối sánh với những cơ sở giáo dục khác, xây dựng danh tiếng, thu hút giảng viên, sinh viên giỏi, đồng thời mở ra cơ hội phát triển mạng lưới đối tác với những cơ sở giáo dục hàng đầu trong khu vực và thế giới.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hội thảo

Cụ thể, tại buổi Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức giới thiệu tổng quan về các bảng xếp hạng đại học trên thế giới, kinh nghiệm tiếp cận của ĐHQG-HN đối với xếp hạng đại học, cách thức quảng bá và xây dựng thương hiệu của một trường đại học để có thứ hạng cao trong hệ thống xếp hạng đại học uy tín.

TS. Bạch Thanh Quý - Phó Trưởng khoa CN Điện phát biểu tại Hội nghị

Ngoài ra, tại buổi Hội thảo, các giảng viên có cơ hội trao đổi với GS.TS. Nguyễn Hữu Đức về những chỉ số mà Nhà trường cần phải cải tiến trong thời gian tới như tỉ lệ sinh viên/giảng viên, số lượng giảng viên có trình độ tiến sĩ, số lượng cũng như chất lượng các bài báo, công trình nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, kết nối doanh nghiệp...

Qua buổi hội thảo, các cán bộ quản lý, giảng viên đã nắm bắt tổng quan về hệ thống xếp hạng QS. Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu để xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng QS Ranking - QS Châu Á (Asia Quacquarelli Symonds University Ranking).

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức chia sẻ kinh nghiệm với cho CB, GV của trường

Đại diện Ban Giám hiệu tặng hoa GS.TS. Nguyễn Hữu Đức

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức chụp hình cùng Tổ QS của trường

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức chụp hình cùng Ban Giám hiệu và Trưởng các đơn vị.