TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Hội thi “Kiến trúc trẻ 2021” – Sân chơi học thuật mới lạ mùa Covid 08-07-2021

Trong giai đoạn giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, các sân chơi học thuật và nghiên cứu khoa học đã gặp nhiều khó khăn khi triển khai tổ chức. Tuy nhiên với tinh thần ham học hỏi và sáng tạo, vừa qua Đoàn khoa Kỹ thuật Xây dựng đã tổ chức hội thi trực tuyến “Kiến trúc trẻ 2021”. Chương trình đã mang đến cho sinh viên cơ hội thể hiện niềm đam mê trong lĩnh vực kiến trúc- xây dựng.

Hội thi lấy ý tưởng từ môn học Kiến trúc, là một trong các lĩnh vực của ngành Xây dựng, hiểu rõ về kiến trúc sẽ tạo ra nhiều lợi thế cho một kỹ sư xây dựng. Vì vậy đây cũng là dịp để các bạn sinh viên vận dụng các kiến thức môn học để thử thách bản thân và trau dồi thêm kỹ năng thiết kế trước khi ra trường.

Hình ảnh sản phẩm dự thi của thí sinh

Hội thi đã trải qua 3 vòng và nhận được hơn 50 bài dự thi đến từ các bạn sinh viên với nhiều sản phẩm mang tính thẩm mỹ, tư duy đổi mới trong việc thiết kế kiến trúc, mang phong cách riêng của các bạn thí sinh. Tuy chỉ diễn ra trong vòng 4 ngày nhưng Hội thi đã thu hút hơn 3 nghìn lượt tương tác không chỉ của sinh viên trong khoa mà còn có các thầy cô và những bạn trẻ từ các trường Đại học, Cao đẳng khác. Qua đó có thể thấy Hội thi đã tạo nên sức hút và sự lan tỏa đến cộng đồng những người đam mê kiến trúc- xây dựng.

Thí sinh trình bày sản phẩm tại vòng chung kết

Vòng chung kết đã được tổ chức thông qua Zoom meeting vào ngày 23 tháng 6 năm 2021. Kết quả của Hội thi Kiến trúc trẻ năm 2021:

+ Giải nhất: Sinh viên Dương Thành Gia Bảo – Chi đoàn DHKTXD14A với sản phẩm Biệt thự Dương Bảo

+ Giải nhì: Sinh viên Trần Viết Quốc Đạt – Chi đoàn DHKTXD14A với sản phẩm: Biệt thự Quốc An

+ Giải ba: Sinh viên Lê Thị Mỹ Linh – Chi đoàn DHKTXD14B với sản phẩm: Biệt thự DaRa

+ Giải khuyến khích: Sinh viên Đàng Nữ Hoàng Hôn – Chi đoàn DHKTXD14B với sản phẩm Biệt thự Hoàng Hôn và Sinh viên Nguyễn Phúc Cường – Chi đoàn DHKTXD14A với sản phẩm Biệt thự Phúc Cường.

+ Giải sản phẩm được yêu thích nhất: Sinh viên Dương Trung Vương – Chi đoàn DHKXTD14B với sản phẩm Biệt thự DTV.

Hội thi Kiến trúc Trẻ năm 2021 không những là một sân chơi học thuật sáng tạo đầy mới lạ mà còn là một hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động chào mừng sự kiện 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chào mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Kỹ thuật Xây dựng lần đầu tiên đạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021 (Top 3) và dẫn đầu cụm thi đua 03 cả 2 năm học liên tục.

Sản phẩm đạt giải nhất của Hội thi