TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

IUH tài trợ Thư viện cho huyện đảo Lý Sơn 14-09-2019

Sáng ngày 13/9/2019, tại huyện đảo Lý Sơn đã long trọng diễn ra lễ khởi công xây dựng Thư viện được tài trợ bởi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (IUH).

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Viết Vy - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Lý Sơn cùng đại diện lãnh đạo địa phương. Về phía Trường ĐH Công nghiệp TPHCM có ông Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 40 thầy cô là trưởng các đơn vị của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thiên Tuế cho biết vì tầm quan trọng của tri thức trong việc phát triển dân sinh xã hội, cũng như mong muốn tạo ra nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng bổ ích, lành mạnh cho bà con địa phương, nhà trường đã quyết định tài trợ xây dựng Thư viện cho huyện đảo Lý Sơn – đảo tiền tiêu của tổ quốc. Với tổng kinh phí xây dựng 1,5 tỷ đồng, thư viện gồm 2 tầng với 06 phòng đọc và tra cứu tài liệu. Ông cũng cho biết ngoài cơ sở vật chất, phía IUH còn tài trợ phần mềm quản lý và số hoá thông tin thư viện để giúp người dân huyện đảo có thể tiếp cận được thông tin sách thông qua Internet.

TS Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Mô phỏng thiết kế thư viện Lý Sơn

Đại diện huyện đảo Lý Sơn, ông Nguyễn Viết Vy bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với nhà trường. Ông cũng cho biết thêm Thư viện huyện Lý Sơn là một trong những Thư viện Quốc gia được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng vào năm 2000. Trong thời gian qua, Thư viện đã phục vụ hàng chục ngàn lượt bạn đọc sách, báo, tạp chí…, đặc biệt là các tài liệu về lịch sử liên quan đến chủ quyền Việt Nam trên biển Đông, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên, do đặc thù là địa phương vùng biển đảo, thời tiết quanh năm khắc nghiệt nên Thư viện đã xuống cấp. Việc IUH quyết định đầu tư nâng cấp lại thư viện là một việc làm vô cùng ý nghĩa cho bà con địa phương.

Ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư huyện ủy Lý Sơn trao hoa cảm ơn cho Nhà trường

Sau một thời gian hoàn thành các thủ tục đầu tư xây dựng, nhà trường phối hợp cùng UBND huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng Thư viện huyện Lý Sơn. Dự kiến công trình sẽ đưa vào hoạt động vào tháng 12/2019, để phục vụ cho hơn 20.000 người dân tại đây.

Đại diện Huyện đảo Lý Sơn và IUH thực hiện nghi thức xúc cát khởi công

Nhân dịp này, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân tiếp tục tài trợ máy móc thiết bị, các đầu sách hay, để thư viện Lý Sơn thực sự trở thành một địa điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho người dân tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: